summer-salad4e38ff2

Cách chọn món ăn để menu tiệc cưới thêm hấp dẫn

Chọn menu tiệc cưới là một vấn đề hết sức “nhức đầu” cho các cặp cô dâu – chú rể, bởi không dễ gì có thể làm hài lòng hết tất cả khách mời với rất nhiều khẩu vị khác nhau. Những tips dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra thực đơn phù hợp cho tiệc của mình. 

Kết hợp món ăn theo thứ tự hợp lý

Để menu tiệc cưới của bạn thêm hấp dẫn, đầu tiên hãy chú ý đến sự hài hòa của các món ăn. Việc kết hợp giữa các món trong cùng một thực đơn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hương vị và cảm nhận của thực khách. Thứ tự sẽ đi từ dịu nhẹ của món khai tiệc đến đậm đà của món chính, và kết thúc bằng một món ngọt tráng miệng.

Món khai tiệc thường có tác dụng kích thích vị giác, bắt đầu dẫn thực khách vào thế giới hương vị của riêng từng bữa tiệc. Thông thường, đó là salad, súp hoặc gỏi. Tiếp ngay sau những món này thường là các món hải sản, đã bắt đầu có một ít gia tăng protein nhưng không tạo cảm giác đầy bụng hay gây ngán.

summer-salad4e38ff2

Salad thường được chọn làm món khai vị

Sau 1-2 món đầu tiên, món chính sẽ được dọn ra. Sự lựa chọn cho các món này vô cùng đa dạng, thịt gà, vịt, bò, heo, cừu… thường đi kèm với tinh bột như ragu, cà ri – bánh mì hay gà quay – xôi… Bạn có thể lựa chọn các món khác nhau, tránh dùng cùng 1 nguyên liệu dễ gây ngán. Ví dụ: nếu món khai vị bạn đã chọn soup hải sản, thì món chính nên chọn thịt bò, gà, …

4A9A2798

Các món chính rất đa dạng về lựa chọn, bạn có thể sử dụng thịt gà, bò, cừu…

Sau món chính thường sẽ dến 1- 2 món phụ có các loại rau củ để làm dịu lại vị giác, không gây ngán. Món phụ với vị ngọt dịu như chè tuyết giáp, rau câu hay trái cây sẽ kết lại buổi tiệc với dư vị nhẹ nhàng mà khó quên.

4A9A2850

Những món tráng miệng nhẹ nhàng sẽ hoàn tất thực đợn của bạn

“Đủ” tốt hơn “đầy”

Đừng để thực khách của bạn quá no và bỏ sót những món ngon cuối cùng. Nếu quá no, họ cũng sẽ không cảm thấy ngon miệng nữa. Vậy bao nhiêu là đủ?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tiệc cưới, với thực đơn món Tây, số lượng món ăn sẽ là 5 món, bao gồm cả khai vị và tráng miệng. Nếu một buổi tiệc kéo dài với nhiều chương trình khác nhau, bạn có thể giữ thực đơn cưới này. Ngược lại, nếu buổi tiệc đơn giản, bạn có thể chỉ cần chọn khoảng 4 món

Nếu chọn thực đơn các món Tây, số lượng 4-5 món là phù hợp

Nếu chọn thực đơn các món Tây, số lượng 4-5 món là phù hợp

Đối với thực đơn là món Việt, bạn nên chọn 6-7 món, vì ẩm thực Việt Nam thường có nhiều món nước, có rau nên quá ít món có thể khiến thực khách của bạn có cảm giác chưa đủ no

Cân nhắc chi phí

Chi phí cũng là một yếu tố mà bạn cần lưu ý khi tổ chức đám cưới. Mức chi phí trung bình cho những bữa tiệc cấp trung là khoảng từ 2 đến 4 triệu đồng/ bàn. Nếu muốn đi kèm những dịch vụ khác, bạn có thể chọn những gói cao cấp ở các nhà hàng với mức giá từ 5 – 6 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, các trung tâm hội nghị tiệc cưới cũng thường xuyên có những ưu đãi dành cho khách hàng, hoặc khuyến mãi cho những cô dâu chú rể muốn đặt tiệc trọn gói. Vì vậy, đừng bỏ qua những ưu đãi này để không rơi vào lãng phí khi tổ chức tiệc cưới cho mình.

Đặc biệt, tại hệ thống các trung tâm của The ADORA, bạn hoàn toàn có thể chọn được 1 thực đơn hợp lý được gợi ý từ các đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm với chi phí vô cùng tiết kiệm và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *