Phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, hình thức chụp ảnh và quay phim phóng sự cưới đã chiếm được tình cảm của nhiều cặp đôi cô dâu chú rể vì tính mới lạ và chân thực.

Trái ngược với kiểu chụp ảnh “nghiêm túc” với bối cảnh và nhân vật được sắp xếp theo chủ ý của nhiếp ảnh gia, chụp ảnh phóng sự đề cao tính tự nhiên. Nhiếp ảnh gia sẽ quan sát, nắm bắt những “khoảnh khắc vàng” của các thành viên. Bộ ảnh lưu giữ những hoạt động từ lúc chuẩn bị, vào lễ và sau lễ. Ảnh phóng sự cưới đề cao cảm xúc hơn việc ghi lại diễn biến quá trình diễn ra lễ cưới. Những khoảnh khắc chỉ xuất hiện một lần duy nhất, mang đến những bộ ảnh thật sự độc quyền. 

Theo đó, xu hướng phóng sự cưới không chỉ có chụp ảnh! Cùng với sự phát triển của công nghệ, dịch vụ chụp ảnh và quay phóng sự cưới ngày càng trở nên phổ biến.

Đúng như tên gọi, phim phóng sự cưới được thực hiện theo hình thức phim phóng sự thông thường và được quay ngay tại ngày tổ chức đám cưới. Khác với những bộ phim đám cưới truyền thống theo hình thức khá cứng ngắc và trịnh trọng, phim phóng sự cưới được ra đời nhằm mang đến một góc nhìn sâu sắc, chân thực và bắt trọn những khoảnh khắc hạnh phúc của đôi uyên ương trong ngày trọng đại.

Một bộ phim phóng sự điển hình thường được thiết kế theo cách mở đầu bằng lời tự sự của cặp đôi, họ đã gặp nhau như thế nào, cảm xúc của họ khi vượt qua nhiều khó khăn, thăng trầm tình yêu, thậm chí phía ekip có thể dàn dựng lại các cảnh hẹn hò mùi mẫn, cầu hôn trước khi thực hiện các cảnh trong ngày cưới.

Ngoài ra còn có những bộ phim phóng sự cưới được thực hiện như một cuốn phim

điện ảnh ngắn thú vị, ghi lại những khung cảnh ấm cúng của cặp đôi trong sự yêu thương, vòng tay êm ấm của gia đình, người thân; sự hồi hộp của cặp đôi khi ngày cưới đã đến gần. Tùy theo định hướng và sở thích của khách hàng mà ê kip sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về góc quay, kịch bản và ý tưởng thực hiện nhằm giúp đôi uyên ương sở hữu sản phẩm hoàn hảo nhất.

Thế mạnh của loại hình phim phóng sự cưới là ngay cả những cặp đôi không quen diễn xuất trước camera cũng có thể sở hữu những thước phim mỹ mãn nhất. Chuyển tải những cung bậc cảm xúc chân thực và tinh khôi nhất, phim phóng sự cưới là một cách để bạn lưu lại những kí ức ngọt ngào của chặng đường khởi đầu cuộc sống hôn nhân một cách trọn vẹn. Đồng thời, cùng nhau thực hiện một bộ phim phóng sự chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên cho cặp đôi trên hành trình xây dựng tổ ấm hạnh phúc.