Ngày cưới đâu chỉ cô dâu mới “bận xù đầu” vì có quá nhiều thứ phải lo, chú rể cũng có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị đấy. Hãy cùng lưu lại checklist công việc này để không bỏ bỡ bất kì điều gì cho ngày trọng này của mình chú rể nhé.

Cùng cô dâu lên danh sách những việc cần làm cho ngày cưới

Cưới xin thường là việc hệ trọng không chỉ chuẩn bị ngày một ngày hai là xong mà cần phải lên kế hoạch trước ngày cưới từ 3-9 tháng. Chính vì vậy mà chú rể cần cùng cô dâu lên danh sách những việc cần chuẩn bi cho lễ cưới của mình, cùng với đó là phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Ví dụ, cô dâu sẽ làm một số việc như chọn mẫu thiệp, chọn trang phục, phong cách décor cho tiệc cưới, trang sức… còn chú rể sẽ đảm nhiệm một số công việc “nặng” hơn như tìm kiếm địa điểm tổ chức lễ cưới, chương trình buổi tiệc, đi gửi thiệp mời…

Ảnh: Miso Production

Điều quan trọng nhất đó là sự thỏa thuận rõ ràng trong việc phân chia công việc và thống nhất đồng thuận giữa 2 bạn để tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có trước ngày cưới. Quan trọng hơn, chú rể cần có sự thấu hiểu và tinh tế để biết được những việc thuộc vào trách nhiệm của mình cũng như nắm bắt tâm lý của đối phương để chuẩn bị cho ngày trọng đại được suôn sẻ hơn nhé.

Chuẩn bị trang phục và “tút tát” lại ngoại hình

Trong ngày cưới, không chỉ cô dâu mới là người đẹp nhất, nổi bật nhất mà chú rể cũng cần phải thật trau chuốt và chỉnh chu đấy.

Ảnh: Miso Production

Chính vì vậy mà chú rể hãy nhớ “tút tát” lại ngoại hình của mình trước ngày cưới như kiểm soát cân nặng, đến phòng tập, ăn uống đầy đủ, thay đổi một kiểu tóc mới và giữ cho mình có một tinh thần thoải mái. Và đừng quên chuẩn bị cho mình một bộ suit “chuẩn soái ca” và đặc biệt là tone sur tone với cô dâu nhé.

Đừng quên quan tâm tới cô dâu

Ngày cưới đến, có trăm ngàn nỗi lo đè nặng trên vai của cặp đôi, từ việc chuẩn bị ngân sách hợp lý cho lễ cưới, tìm địa điểm cưới, lên danh sách khách mời cho tới việc tìm trang phục, in thiệp mời, lo cho gia đình hai bên….

Ảnh: Miso Production

Thế nhưng, những lúc như thế này, dù bận nhiều công việc như thế nào, chú rể cũng đừng quên chia sẻ với nửa kia của mình nhé, đây chính là khoảng thời gian cô dâu cần sự quan tâm, chăm sóc nhất từ chú rể. Sự quan tâm, động viên lẫn nhau trong thời điểm này sẽ giúp hai bạn chuẩn bị lễ cưới dễ dàng và tốt đẹp hơn nhiều đấy.

Lưu ý tới những sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong ngày cưới

Quan tâm đến cảm xúc và sự thuận tiện của khách mời, lưu ý đến các chi phí có thể phát sinh, luôn chuẩn bị những dụng cụ khẩn cấp cho ngày cưới,… Vì ngày cưới là sự kiện quan trọng nhất trọng cuộc đời, nên chú rể cần chuẩn bị kỹ càng từ những chi tiết nhỏ nhất, và đừng quên chuẩn bị những phương án dự phòng cho những sự cố bất ngờ xảy ra để có một lễ cưới trọn vẹn nhé.