Một không gian cưới lộng lẫy, sang trọng hay tối giản đầy tinh tế phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn trang trí tiệc cưới như thế nào. Để “biến hóa” thành không gian cưới như mình mong muốn đừng bỏ qua 6 vị trí trang trí chính này nhé.

Bảng “welcome”

Bảng welcome thường được đặt trước sảnh đón khách, là một cách để khách mời dễ dàng nhận biết được khu vực lễ cưới của bạn. Tùy vào phong cách trang trí tiệc cưới cũng như màu sắc chủ đạo mà bạn chọn là gì để sáng tạo nên một bảng welcome mang phong cách riêng của các bạn.

Bạn có thể sáng tạo bằng các font chữ độc – lạ, hay những câu chào đón hài hước, bạn cũng có thể trang trí thêm những tiêu cảnh xung quanh để gây ấn tượng cho khách mời tham dự nhé.

Bàn gallery đón khách

Bàn gallery không chỉ để trang trí hoa tươi, đồ lưu niệm, những bức hình ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của hai bạn mà là nơi khách mời sẽ dừng chân lại lâu nhất để ký tên, gửi thiệp mừng. Chính vì vậy, bàn gallery cần được trang trí kỹ càng để khách mời tới dự tiệc có thể cùng bạn chia sẻ những kỷ niệm đẹp nhất.

Bàn gallery cũng được “biến hóa” theo nhiều phong cách khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân của từng cặp.

Bạn có thể liên hệ với wedding planner Stella tại The Adora để được tư vấn chi tiết hơn về những phong cách, màu sắc chủ đạo cho tiệc cưới hiện đang hot nhất trong năm 2019 để có một không gian cưới lộng lẫy, sang trọng nhất nhé.

Backdrop

Backdop là nơi để đón khách, chụp hình lưu niệm với khách mời nên chắc chắn cô dâu chú rể không thể trang trí sơ sài cho khu vực này rồi. Bạn cũng cần lưu ý trang trí đồng bộ trong khu vực đón khách từ bảng welcome, bàn gallery, bảng chỉ dẫn… để tạo được ấn tượng đối với khách mời tham dự cũng như trong mỗi bức hình được lưu lại nhé.

Floral – Không gian tiệc đầy hoa lãng mạn

Bạn có thể chọn một số phong cách trang trí tiệc cưới như Rustic – mộc mạc, tự nhiên; Floral – Không gian tiệc đầy hoa lãng mạn; whimsical/sparkling– Lung linh và huyền ảo; Minimalism – tối giản đầy tinh tế; Retro & vintage – cổ điển, hoài niệm; metalic – Thiên hướng hiện đại và tinh tế; Bohemian – Phóng khoáng, tự do và đầy sức sống.

METALIC – Thiên hướng hiện đại và tinh tế

Sân khấu – lối đi vào lễ đường

Ngoài backdrop, sân khấu cũng là khu vực quan trọng mà cô dâu chú rể cần chú ý, bởi đây là nơi diễn ra mọi hoạt động từ lễ nghi ceremony đến các hoạt động vui chơi. Không chỉ tạo sự khác biệt, trang trí sân khẩu tiệc cưới còn giúp tạo nên những dấu ấn đẹp, ấn tượng cho không gian lễ cưới của bạn tới khách mời tham dự. Tùy vào từng concept của buổi tiệc mà sân khấu tiệc cưới được trang trí khác nhau.

Bên cạnh đó, lối đi lên sân khấu được ví như con đường đưa đôi uyên ương đến với bên bờ hạnh phúc nên CDCR cũng cần trang trí lối đi thật lộng lẫy, để gây sự chú ý của tất cả các khách mời khi cô dâu được dắt tay tiến vào lễ đường.

Hai bên lối đi sân khấu ở các trung tâm dịch vụ tiệc cưới thường được trang trí sẵn, tuy nhiên cô dâu chú rể có thể yêu cầu trang trí riêng nếu có nhu cầu.

Đánh dấu vị trí chỗ ngồi

Không giống như các tiệc cưới khác, khách mời đến thì ngồi ngay vào bàn, đủ người thì dọn tiệc. Các cặp đôi hiện nay luôn có sự sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời tham dự.

Bàn tiệc

Trang trí bàn tiệc đôi khi là sự quan tâm đến cảm nhận khách mời. Nếu backdrop, gallery hay sân khấu tạo nên không gian bao quát thì bàn tiệc là điểm nhấn nhỏ cho không gian nơi khách mời dùng tiệc.

Những ngọn nến cũng sẽ tạo nên cảm giác ấm cúng thân mật để khách mời có thể trò chuyện với nhau, và cùng chia sẻ niềm vui với CDCR.