Chọn món ăn ngày cưới cần sự tinh tế

Lựa chọn món ăn ngày cưới cũng là cách để thể hiện sự tinh tế của chính cô dâu, chú rể. Từng món ăn, từng cách bài trí sẽ thể hiện được tình cảm của họ dành cho các khách mời của mình nên sự tinh tế và giản dị vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Điều quan trọng đầu tiên, các cặp đôi nên thống kê số lượng khách mời có trong buổi tiệc, xem xem những khách mời của mình đa số ở vùng miền nào, độ tuổi ra sao. Sau đó trao đổi với phía quản lý nhà hàng để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn sao cho thực đơn tiệc cưới mang những hương vị như ý nhất. Chẳng hạn, nếu quan khách đa phần là người Việt Nam, hãy ưu tiên những món ăn được chế biến hợp với phong cách và khẩu vị của người Việt thay vì những món ăn hướng ngoại, đắt tiền.

Tránh đưa những món ăn “kỵ” vào thực đơn chiêu đãi

Ngày cưới được xem như là một dấu son trên chặng đường chung sống bên nhau để cùng đi tìm hạnh phúc của đôi trẻ, mang lại sự hoàn hảo nhất có thể cho ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời mình. Thế nên, trong thực đơn tiệc cưới, hãy chú ý không chọn những món ăn “kỵ” gợi lên những điều không hay. Như người miền Nam, thường “kỵ” các món canh chua, canh khổ qua, lẩu mắm, cá lóc nướng trui… có trong ngày cưới. Vì những món ăn này gợi lên sự cay đắng, chua chát và nặng mùi – những điều không nên xuất hiện trong ngày đại hỉ của đôi uyên ương.

Lưu ý thực phẩm theo mùa

Khi lên thực đơn bạn cần lưu ý đến những loại thực phẩm có sẵn trong mùa mà bạn tổ chức tiệc cưới. Đừng quá cầu kỳ chuẩn bị những thực phẩm trái mùa, không chỉ tốn kém mà lại không đạt chất lượng như mong muốn.

Khi làm việc với nhà hàng cần chú ý

Tại các khách sạn, nhà hàng tiệc cưới thực đơn cho đám cưới đa phần đều đã được định sẵn nên các món ăn không được đa dạng. Thêm vào đó, chất lượng đồ ăn tại nhiều đám cưới cũng không ngon miệng khiến khách tới dự hôn lễ chủ yếu đến để chứng kiến nghi lễ và ăn uống qua loa cho xong. Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn những nhà hàng được đánh giá tốt về chất lượng ẩm thực, thực đơn đa dạng, tinh tế.

Tại các trung tâm tiệc cưới thuộc chuỗi hệ thống The Adora, các cặp đôi không chỉ được mang đến không gian sang trọng, lãng mạn mà còn làm hài lòng thực khách bởi phong vị ẩm thực đặc sắc, đa dạng và tinh tế, tỉ mỉ khó lòng quên được.