Chi phí tổ chức đám cưới là nỗi lo của nhiều cặp đôi khi chuẩn bị kết hôn. Cùng The Adora điểm qua những bí quyết cần lưu ý để có thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn chu toàn.

 Tính toán kỹ lưỡng danh sách khách mời

Các cô dâu chú rể khi lên kế hoạch cưới cần thận trọng và tính toán kỹ lưỡng danh sách khách mời. Nếu bạn mời quá rộng, quá đông, những mối quan hệ không đủ thân thiết rất có thể họ sẽ không đi. Như vậy, bạn sẽ rất bị động trong việc chuẩn bị cỗ bàn cũng như đặt nhà hàng đám cưới.

Thực đơn cưới hiệu quả, tiết kiệm

Cho dù bạn tổ chức đám cưới ở đâu thì một yếu tố tối quan trọng quyết định nên giá thành mâm cỗ chính là thực đơn. Bản thân các nhà hàng, khách sạn cũng có nhiều thực đơn cho bạn lựa chọn và ứng với nó là giá tiền khác nhau. Bạn tiết kiệm nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả, nởi nếu tiệc cưới quá xuề xoà cũng không ổn.

Bí quyết để có một thực đơn ngon, giá thành vừa phải đó là: Mùa nào thức ấy, bạn nên chọn những món mà thực phẩm mùa đó có sẵn, không phải khó khăn hay chấp nhận giá thành cao để mua.

Chụp ảnh cưới và trang phục cho cô dâu, chú rể

Một cách rất tiết kiệm mà nhiều cô dâu chú rể hay dùng là chọn một gói chụp ảnh cưới bao gồm luôn cả việc khuyến mãi áo dài ăn hỏi, áo dài đỡ tráp và váy ngày cưới cho cô dâu. Bởi nếu chỉ chụp ảnh cưới riêng và tự lo các khâu còn lại sẽ khá tốn kém. Tuy nhiên, trào lưu ngày nay các cô dâu vẫn có thể đặt may riêng cho mình bộ váy ưng ý. May váy chưa hẳn đã là một sự lựa chọn lãng phí, bởi theo nhiều sự đánh giá thì may nhiều khi còn rẻ hơn so với giá thuê nước đầu.

Đối với trang phục dành cho chú rể, điều quan trọng nhất ở một bộ vest không phải nó được may bởi cửa hàng nổi tiếng mà là nó có phù hợp với chú rể hay không.

Bạn có thể chọn những cửa hàng bình dân, miễn sao cảm thấy hài lòng với kiểu dáng, chất liệu và giá thành của nó. Bởi ai cũng biết, thương hiệu có thể khiến giá thành của sản phẩm tăng lên rất nhiều.

Quay phim, chụp ảnh ngày cưới

Ảnh ngày cưới, bạn nên thuê một thợ gần nhà cho tiện. Yêu cầu về những bức ảnh này không cao: Chỉ là chụp đủ sáng, căn chỉnh đủ người có mặt trong ảnh và ảnh rõ nét nên bạn không nhất thiết phải thuê thợ chuyên nghiệp với chi phí quá đắt đỏ.

Khi thuê, bạn nên thỏa thuận rõ ràng rằng bạn chỉ cần chụp những tấm ảnh nào, như lúc lễ gia tiên, chụp cô dâu chú rể cùng gia đình, bạn bè… chứ không chụp tràn lan. Nếu thợ tự ý chụp tràn lan, bạn sẽ không thanh toán tiền ảnh những tấm không có trong thỏa thuận.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ bạn bè dùng máy ảnh đơn thuần hoặc điện thoại để chụp những khoảnh khắc giản dị, tự nhiên nhất. Hiện tại, nhiều điện thoại có khả năng chụp ảnh rất tốt.

Chọn địa điểm, khách sạn để tổ chức đám cưới

Với tiêu chí tiết kiệm, bạn nên chọn cho mình những khách sạn vừa phải. Đi dự đám cưới, rất nhiều khách mời quan tâm đến vấn đề tiệc: Các món ăn có ngon không? Có đầy đặn không? Phục vụ có chu đáo không?… Đó cũng là vấn đề các cô dâu chú rể nên quan tâm bên cạnh sự sang trọng của sảnh tiệc.

Để chia sẻ nỗi lo chi phí của các cặp đôi khi tổ chức tiệc cưới, Adora Luxury hân hạnh giới thiệu chương trình ưu đãi ““NGÀY HẠNH PHÚC” với những ưu đãi bất ngờ dành cho tất cả khách hàng tổ chức tiệc từ tháng 6/2018 đến hết tháng 11.2018 với tổng giá trị ưu đãi lên đến 50 triệu đồng

NỘI DUNG ƯU ĐÃI

  • Tặng Gift Voucher trị giá 12 triệu cho tất cả dịch vụ tiệc cưới .
  • Tặng bia / nước
  • Tặng chương trình nghi thức lễ bao gồm: MC, ban nhạc và vũ đoàn…
  • Tặng trang trí hoa tươi khu vực đón khách

ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG

* Áp dụng cho khách đặt cọc từ 01/06/2018 đến 31/8/2018

* Thời gian tổ chức tiệc đến 30/11/2018

* Không áp dụng cho khách đã đặt cọc trước 01/06/2018

* Các ưu đãi áp dụng theo số lượng bàn và theo điều kiện đi kèm của trung tâm The Adora Luxury

Hãy để Adora cùng bạn chia sẻ niềm vui trọn vẹn của ngày hạnh phúc vĩnh cữu.