Trong thời buổi các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo, workshop,… thì việc sắp xếp bàn ghế sao cho phù hợp với không gian, thể hiện được sự chỉnh chu và đẳng cấp của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. The Adora sẽ bật mí cho bạn các cách xếp bàn hiện đại, sang trọng tạo nên điểm nhấn cho mỗi sự kiện.

 1. KIỂU SẮP XẾP RẠP HÁT

  Theatre là một trong những kiểu sắp xếp thông dụng nhất, không chỉ dùng cho hội nghị mà phần lớn các hội trường hiện nay đều sử dụng kiểu sắp xếp này. Đây là kiểu sắp xếp phù hợp với những sự kiện khi người tham dự không cần ghi chép hay ăn uống. Đồng thời, bàn ghế sắp xếp theo kiểu rạp hát cũng sẽ giúp tận dụng được tối đa không gian sảnh tiệc.

  kieu-xep-ban-rap-hat

  Kiểu sắp xếp này khá linh hoạt vì nó phù hợp với nhiều loại phòng khác nhau. Các hàng ghế có thể sắp xếp theo hình bán nguyệt, hình tròn, hàng ngang với tầm nhìn hướng về tiêu điểm. Tuy nhiên, khi sắp xếp cần chú ý vị trí của từng ghế để người ngồi sau không bị vướng tầm nhìn. Giữa các khu vực sắp xếp cần có khoảng cách ít nhất là 1m để lấy lối đi cho người tham dự.

 2. KIỂU SẮP XẾP CHỮ U

  Xếp chỗ theo hình chữ U là kiểu sắp xếp phù hợp với các cuộc họp cho văn phòng công sở, nơi có người đứng đầu và nhiều thành viên khác tham gia, mang tính chất tương tác và thảo luận, trao đổi những vấn đề quan trọng.Đây là kiểu xếp để trống ở giữa, với ghế xung quanh bên ngoài, nên để khoảng cách tối thiểu là 5cm giữa mỗi bàn của người tham dự. Kiểu sắp xếp này tạo ra không gian làm việc tốt vì người tham gia có thể dễ dàng tương tác với nhau. Với các sự kiện có dưới 100 người tham dự thì đây là kiểu xếp bàn lý tưởng, góp phần tạo nên thành công cho mỗi chương trình.

  kieu-xep-ban-chu-u

 3. KIỂU SẮP XẾP LỚP HỌC (CLASSROOM)

  Đây là kiểu sắp xếp vô cùng thích hợp cho những sự kiện kéo dài, có phát tài liệu và người tham dự cần ghi chép hoặc dùng máy tính xách tay. Một tiện ích khác khi xếp bàn theo kiểu lớp học là toàn bộ người tham dự có thể quan sát rõ sân khấu chính, nơi diễn ra những diễn biến của hội nghị.

  Khoảng trống giữa các bàn là khoảng 50 – 60 cm cho mỗi người trên một bàn, tùy thuộc vào không gian và các vật dụng hay tài liệu cần sử dụng trong hội nghị. Không gian tối thiểu giữa các bàn là 0,9 –1m để lấy lối đi, con số này có thể lớn hơn nếu diện tích cho phép.
  kieu-lop-hocƯu điểm của cách sắp xếp này là người trình bày có thể nhìn thấy được tất cả những người tham gia và có sức chứa lớn trong một không gian dù nhỏ.

 4. KIỂU SẮP XẾP BÀN TRÒN

  Kiểu bàn tròn phù hợp cho những sự kiện có dùng tiệc, mỗi bàn thường từ 6 – 10 người. Đôi khi có thể sắp xếp tiệc theo kiểu nửa bàn tròn để người tham dự có thể hướng mặt về phía sân khấu.

  Là đơn vị với sảnh tiệc có sức chứa lớn nhất thị trường, The Adora sẽ mang đến cho bạn một không gian lý tưởng với kiểu sắp xếp bàn tròn, góp phần tạo nên sự thành công cho chương trinh và khẳng định vị thế doanh nghiệp. kieu-ban-tron

 5. KIỂU SẮP XẾP CHERVON/PHONEIX

  Gần với kiểu sắp xếp rạp hát (Theatre) nhưng trong kiểu Chevron/Phoenix, các bàn và ghế được nghiêng với một góc chếch hướng lên sân khấu (dạng chữ V), để ngay cả người ở đầu xa nhất của mỗi hàng cũng có thể nhìn thấy người nói hoặc quan sát những gì đang xảy ra mà không gặp nhiều khó khăn.

  Kiểu setup này giúp tăng cường sự tập trung trong các cuộc họp cũng như các lợi ích khác được đề cập ở kiểu sắp xếp lớp học. Chevron/Phoenix thích với các sự kiện đào tạo và bài giảng.


  Với những chia sẻ này, The Adora hi vọng sẽ giúp doanh nghiệp có thêm những thông tin hữu ích, phục vụ cho khâu tổ chức các chương trình của doanh nghiệp. The AdoraThe Adora Center sẵn sàng đồng hành cùng Quý doanh nghiệp để kiến tạo thành công, khẳng định đẳng cấp cho mỗi sự kiện.

  ———

  The ADORA – The Leader in Conventions and Weddings

  P: 028 3997 0141

  E: info@theadora.vn | W: www.theadora.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formPost comment