Bất kì cô dâu nào cũng mong mình thật lộng lẫy trong không gian sang trọng hay lung linh lãng mạn như cổ tích bởi trong đời chỉ có một lần được làm nàng công chúa mà thôi. Chính vì vậy, cũng không ít cặp đôi đã chịu “đầu tư” ngân sách lớn cho ngày trọng đại của mình.

Điều này không sai, thế nhưng với một số mẹo The Adora chia sẻ dưới đây, biết đâu cô dâu chú rể có thể tiết kiệm được một vài khoản nào đó để dành cho Honey Moon hay cho những việc khác nè.

Đừng chọn nơi bạn thích, hãy chọn nơi phù hợp với điều kiện tài chính của bạn

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới không chỉ chọn nơi bạn thích mà còn phải đáp ứng những yếu tố khác như vị trí giao thông có thuận lợi cho việc di chuyển của gia đình hai bên hay các khách mời hay không, dịch vụ có chuyên nghiệp không, bãi giữ xe… Điều đặc biệt quan trọng đó là địa điểm cưới có phù hợp với điều kiện tài chính của bạn không.

Không gian sang trọng tại The Adora Luxury

Để chọn được địa điểm cưới phù hợp bạn nên lên danh sách 3-5 địa chỉ mà bạn thích, sau đó tìm hiểu về giá cả, chương trình khuyến mãi, dịch vụ, quy mô… để có thể chắt lọc thông tin và lựa chọn nơi phù hợp nhé. Tránh trường hợp chọn địa điểm bạn rất thích nhưng lại không đáp ứng được các yếu tố về tài chính hay về vị trí địa lý. Bởi ngoài những chi phí có trước thì sẽ có thêm một vài khoản phát sinh mà bạn không thể lường trước được, lên kế hoạch cụ thể để dễ dàng kiểm soát nguồn chi của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt sảnh cưới trước vài tháng để có thể chọn được sảnh ưng ý cũng như không bị tăng giá trong mùa cao điểm.

Lập kế hoạch cưới như lên kế hoạch 5 năm, 10 năm cuộc đời

Nói vui vậy thôi, nhưng việc cưới xin cũng là việc quan trọng không kém mà cô dâu và chú rể cần phải lên kế hoạch trước đó cũng rất lâu đấy. Đừng nghĩ cưới là chỉ đến nhà hàng, chọn thực đơn, đặt trang trí tiệc là xong xuôi nhé. Thông thường, bạn nên lên kế hoạch trước ngày cưới từ 6-12 tháng tùy theo quy mô và điều kiện của bạn, hãy viết rõ những khoản bạn cần chi cho đám cưới, tìm kiếm thông tin giá cả về các dịch vụ cưới để so sánh và lựa chọn chính xác hơn.

Không gian sang trọng và có phần phóng khoáng được trang trí theo phong cách Boho tại The Adora Dynasty

Tránh lựa chọn vội vàng hay cận kề ngày cưới sẽ dễ xảy ra những trường hợp không như mong muốn. Nếu chủ quan trong việc lên kế hoạch cưới bạn sẽ bị “thất thoát” ngân sách không đáng đấy.

Bạn sẽ không thể tối ưu ngân sách nếu không biết mình cần chi những gì

Để tối ưu được ngân sách cho ngày cưới, điều quan trọng là bạn cần biết bạn phải chi tiền cho những khoản gì, thống kê càng chi tiết càng tốt. Ví dụ như, bạn muốn tổ chức tiệc cưới trong nhà hay ngoài trời, quy mô lớn hay nhỏ, bạn muốn trang trí sang trọng hay đơn giản….Các hạng mục bạn vạch ra càng cụ thể với ước lượng số tiền phải trả sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiết kiệm tối đa chi phí.

Không gian tiệc cưới lung linh như cổ tích được trang trí bởi wedding planner

Đừng quên lưu lại một số chi phí cơ bản nhất định phải chi cho ngày cưới dưới đây nhé.

  • Địa điểm tổ chức tiệc
  • Hoa tươi và trang trí
  • Thực đơn và nước uống
  • Âm nhạc trong tiệc cưới
  • Chụp ảnh trong tiệc cưới

Đừng quên cho vào kế hoạch những chi phí “ẩn” hay chi phí phát sinh

Ngoài những chi phí cơ bản không thể thiếu khi tổ chức lễ cưới, các cặp đôi không thể quên ghi lại trong kế hoạch của mình những khoản chi phí ẩn khác như: làm đẹp, quần áo phụ kiện, trang sức…hay một số khoản chi phí phát sinh như: phát sinh do tổ chức tiệc quá thời gian, chi phí cao trong mùa cao điểm… Ghi lại những khoản này sẽ giúp bạn cân đối tối đa tài chính cũng như không phải bỡ ngỡ khi thông kê chi phí sau tiệc.