Sài Gòn đã bắt đầu mùa mưa. Các cặp đôi chuẩn bị tổ chức tiệc cưới trong giai đoạn này cần lưu ý một số điều quan trọng để tiệc cưới diễn ra thuận lợi, không chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Theo dõi dự báo thời tiết

Một trong những lưu ý đầu tiên, chính là các cặp đôi nên thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết trong khoảng thời gian cận kề Ngày Cưới để chuẩn bị tâm lý và có kế hoạch dự phòng nếu trời sẽ mưa.

Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới trong mùa mưa

Xu hướng lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang dần trở nên phổ biến và được nhiều cặp đôi yêu thích. Tuy nhiên, để phòng tránh tình huống trời mưa sẽ khiến đám cưới của bạn trở nên khó kiểm soát, vì thế hai bạn nên ưu tiên lựa chọn tổ chức tiệc cưới ở những nhà hàng có sảnh tiệc trong nhà để linh hoạt thay đổi khi thời tiết xấu.

Bên cạnh đó, cô dâu chú rể nên yêu cầu đơn vị tổ chức đám cưới sắp xếp ô dù đưa khách mời của bạn từ bãi gửi xe vào khu vực tiệc an toàn và khô ráo.

Trang Phục Cưới trong ngày mưa

Váy cưới ngắn là trang phục tối ưu nhất cho cô dâu khi trời mưa.  Về phần Chú Rể thì nên ưu tiên chọn vest có màu tối để tránh bị vấy bẩn. Đặc biệt cả hai nên chuẩn bị thêm một bộ trang phục dự phòng để thay đổi khi cần thiết.

Nhằm bảo vệ đôi chân, Cô Dâu nên ưu tiên chọn các loại  giày cưới có đế bằng hoặc những đôi ủng để thuận tiện trong lúc di chuyển trên nền đất ẩm, đặc biệt là ở nơi có nhiều mô đất nhấp nhô và trơn trượt, hạn chế dễ té ngã.

Trang điểm và tóc cho cô dâu

Chuyên gia trang điểm chắc chắn sẽ ưu tiên sử dụng các loại mỹ phẩm chống thấm nước để giúp bạn luôn tự tin trong tiết trời ẩm ướt. Nhưng bạn cũng đừng quên mang dự phòng theo một ít mỹ phẩm cá nhân như son môi, phấn nền,… để trang điểm lại khi cần thiết.

Cô Dâu cũng nên chọn các kiểu tóc gọn gàng hoặc được búi cao để tránh trường hợp bị rối khi gặp gió thổi mạnh và nước mưa.

Phương tiện đi lại

Tại Việt Nam trong tiệc cưới sẽ có nghi thức đón đưa dâu. Lúc đó, gia đình chú rể sẽ phải lo liệu xe đưa đón nhà gái theo đưa dâu, chú rể cũng phải chuẩn bị xe hoa đón cô dâu. Nếu trời khô ráo, cô dâu chú rể sẽ có nhiều phương án di chuyển trong ngày ăn hỏi, đón dâu như đi xích lô, chọn ôtô mui trần… Nhưng trời mưa, các lựa chọn này không còn khả thi và hai gia đình chỉ có thể chọn xe ôtô kín để đưa dâu cùng các thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị ô, khăn giấy dành cho khách

Vào mùa mưa, uyên ương nên chu đáo chuẩn bị nhiều khăn giấy, đặt ở ngay sảnh đón khách để khi khách tới nơi, có thể dùng khăn lau nước mưa, chỉnh sửa trang phục. Cẩn thận hơn, cô dâu chú rể nên dặn nơi tổ chức tiệc cưới sắp xếp nhân sự cầm ô chờ sẵn tại nhà xe và đưa khách vào sảnh tiệc nếu nhà xe cách xa nơi tổ chức cưới. Dù chỉ là hành động nhỏ, nhưng chắc chắn những vị khách sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng và ghi nhớ ấn tượng tốt đẹp về đám cưới.